Từ 07h00 - 22h00 kể cả thứ 7, CN
0914 404 666 - 0906 144 141

Huân chương Độc Lập hạng nhì và Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty

Huân chương Độc Lập hạng nhì và Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty

Huân chương Độc Lập hạng nhì và Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty

Huân chương Độc Lập hạng nhì và Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Giao thông – Tracomeco thông báo về Lễ đón nhận Huân chương Độc Lập hạng nhì và Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty 1975 – 2015.

Quyết định về việc tặng thưởng Huân chương Độc Lập của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Quá trình 40 năm hình thành và phát triển Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Giao thông – Tracomeco:

Công ty Tracomeco tiền thân là hãng thầu RMK hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải có từ năm 1962. Từ năm 1975 đến nay công ty đã được Bộ giao thông vận tải nhiều lần thành lập lại doanh nghiệp và đổi tên như sau:

•   Năm 1976: Nhà máy Cơ khí công trình – Xí nghiệp liên hợp công trình 4.

•   Năm 1982: Nhà máy Cơ khí giao thông 622 – Liên hiệp các xí nghiệp xây dựng giao thông khu vực 6.

•   Năm 1986: Xí nghiệp Cơ khí giao thông Vận tải 2 – Bộ giao thông vận tải.

•   Năm 1988: Xí nghiệp liên hợp Cơ khí giao thông Vận tải 2 – Bộ giao thông vận tải.

•   Năm 1996 đến tháng 9 năm 2003: Công ty Cơ khí giao thông 2 – Bộ giao thông vận tải.

•   Tháng 9 năm 2003 đến nay: Công ty cổ phần Cơ khí – Xây dựng giao thông (Công ty Tracomeco).

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí – Xây Dựng Giao Thông (Tracomeco) được thành lập lại theo Quyết định số 2863/QĐ – BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải ký ngày 10/9/2002 về việc chuyển Doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty Cổ phần.

Tiền thân của Công ty là Hãng thầu RMK do Mỹ thành lập từ năm 1962 và là một cơ sở đại tu xe máy thi công công trình và sản xuất kết cấu thép lớn nhất Đông Nam Á thời bấy giờ. Sau năm 1975, đứng trước nhu cầu cấp bách về xây dựng và phát triển ngành cơ khí giao thông phía Nam, trên cơ sở hãng thầu RMK tiếp quản sau giải phóng, Nhà nước và Bộ Giao thông vận tải đã thành lập Nhà máy Cơ khí Công trình với chức năng sửa chữa lắp ráp xe máy công trình, ôtô các loại, đóng và sửa chữa tàu thủy…

Từ đó tới nay Công ty đã nhiều lần đổi tên và tách ra thành lập các doanh nghiệp mới. Đến năm 1996 Công ty Cơ khí Giao thông 2 được thành lập lại thành Công ty có Hội đồng quản trị. Thực hiện chủ trương cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước của Chính phủ, tháng 9/2003 Công ty tiến hành cổ phần hoá thành lập Công ty Cổ phần Cơ khí – Xây dựng giao thông (Tracomeco).

Trước thực trạng ngành cơ khí trong giai đoạn khó khăn, khó tìm kiếm việc làm và tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt của cơ chế thị trường, công ty đã chủ động, sáng tạo tìm kiếm việc làm và chuyển hướng mở rộng, đa dạng hóa các lĩnh vực sản xuất kinh doanh…..

Đặc biệt, trong những năm gần đây công ty không chỉ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí như đại tu, sản xuất kết cấu thép các loại… mà còn tham gia chế tạo các thiết bị đồng bộ, lắp đặt, xây dựng các nhà máy công nghiệp, chế tạo các loại xe rơ-moóc, sửa chữa – lắp ráp ôtô, mở rộng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa….

Hiện nay, Công ty đã đầu tư nâng cấp mở rộng bến sà lan, có thể tiếp nhận được tàu có trọng tải từ 1.000 DWT đến 2.000DWT, chiều dài bến hơn 400m có thể giải phóng cùng một lúc hơn 5 tàu sông, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vận chuyển hàng hóa thông quan qua cảng. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang triển khai xây dựng 2 dự án đầu tư: Dự án Xây dựng Nhà máy lắp rắp, chế tạo xe tải, xe khách trên 24 chỗ ngồi 3.000 chiếc/năm và lắp ráp động cơ ôtô 5.000 chiếc/năm và Dự án Xây dựng Nhà máy chế tạo động cơ ôtô 10.000 chiếc/năm phục vụ nhu cầu cấp thiết về phát triển hệ thống giao thông vận tải của cả nước nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Trải qua 40 năm hoạt động, bằng sức mạnh đoàn kết, nhất trí của tập thể CB – CNV luôn thực hiện tốt những chủ trương đúng đắn của Ban lãnh đạo, công ty đang hoạt động ngày càng có hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ chiến lược của Bộ và Nhà nước giao, xứng đáng là một công ty mạnh về công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở phía nam nói riêng và cả nước nói chung….

Bài viết khác

Gửi tin nhắn đến chúng tôi

Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và áp dụng Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ của Google.
Call Now Button